Rác thải là gì

Rác thải là gì ? Chất thải rắn là gì ? Hướng dẫn xử lý rác thải hiện nay

Khái niệm rác thải là gì ?

Rác thải là các loại chất thải phế liệu sau khi sử dụng thải ra môi trương bên ngoài. Rác thải có thể là bao bì, giấy, bịch nilon,túi đựng thức ăn. Hoặc các loại rắn như kim loại,inox sắt, thép phế liệu.. 

Chất thải rắn là gì? Chất thải rắn là các chất thải tồn tại ở dạng rắn. Chúng được thải ra khi không còn hữu dụng hay khi không muốn dùng nữa. Người ta còn gọi chúng là phế liệu..

Quản lý và xử lý rác thải phế liệu hiện nay.

Quản lý chất thải hiện nay là hoạt động của các tổ chức và cá nhân. Nhằm giảm bớt ô nhiễm môi trường hay mỹ quan đô thị. Bao gồm việc thu gom, vận chuyển, xử lý, tái chế chất thải… Việc quản lý chất thải rắn góp phần phục hồi các nguồn tài nguyên lẫn trong chất thải.

Vận chuyển chất thải phế liệu rắn là quá trình chuyên chở chất thải rắn và chất thải nguy hại từ nơi phát sinh đến nơi xử lý, có thể kèm theo việc thu gom, đóng gói, bảo quản, lưu giữ tạm thời, trung chuyển, sơ chế chất thải nguy hại.

Xử lý chất thải rắn và chất thải nguy hại là quá trình sử dụng các giải pháp công nghệ. Kỹ thuật nhằm biến đổi, loại bỏ, cách ly, tiêu huỷ hoặc phá huỷ tính chất.Thành phần nguy hại của chất thải nguy hại (kể cả việc tái chế, tận thu, thiêu đốt, đồng xử lý, cô lập, chôn lấp) với mục đích cuối cùng là không gây tác động xấu đến môi trường và sức khoẻ con người.

Tái sử dụng phế liệu là công việc trực tiếp sử dụng tái chế lại các loại phế liệu. Từ đó thành sản phẩm có thể sử dụng để biến thành các sản phẩm mới. Hoặc các dạng năng l­ượng nhằm phục vụ các hoạt động sinh hoạt và sản xuất.

Phân loại chất thải

Hiện nay có nhiều cách phân loại chất thải, rác thải. Thông thường người ta phân loại theo nguồn gốc phát sinh, phân loại theo thành phần hóa học. Theo tính chất độc hại, theo khả năng công nghệ xử lý và tái chế…

Phân loại rác thải chất thải theo nguồn gốc phát sinh

–       Chất thải rắn đô thị: chất thải từ hộ gia đình, chợ, trường học, cơ quan…

–       Chất thải rắn nông nghiệp: rơm rạ, trấu, lõi ngô, bao bì thuốc bảo vệ thực vật…

–       Chất thải rắn công nghiệp: chất thải từ các nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp. Ví dụ như nhựa, cao su, giấy, thủy tinh…

Phân loại phế liệu theo thành phần hóa học

–       Chất thải rắn hữu cơ: chất thải thực phẩm, rau củ quả, phế thải nông nghiệp, chất thải chế biến thức ăn…

–       Chất thải rắn vô cơ: chất thải vật liệu xây dựng như đá, sỏi, xi măng, thủy tinh…

Phân loại phế liệu theo tính chất độc hại

–       Chất thải rắn thông thường: giấy, vải, thủy tinh…

–       Chất thải rắn nguy hại: chất thải công nghiệp nguy hại, chất thải nông nghiệp nguy hại, chất thải y tế nguy hại…

Phân loại phế liệu theo công nghệ xử lý hoặc khả năng tái chế

–       Chất phải phân hủy sinh học, phân thải khó phân hủy sinh học,

–       Chất thải cháy được, chất thải không cháy được,

–       Chất thải tái chế được: kim loại, cao su, giấy, gỗ…

Hướng dẫn xử lý rác thải hiện nay

Hiện nay rác thải thường được phân loại sau đó tái chế sử dụng tùy theo mục đích. Việc tái chế sử dụng phế liệu không những góp phần bảo vệ môi trường. Mà qua đó còn giúp nhiều người có việc làm có thu nhập ổn định từ phế liệu.

Công ty thu mua phế liệu giá cao Thịnh Phát là địa chỉ thu mua phế liệu inox sắt chì kẽm hiện nay. Luôn được thu mua giá cao và nhanh chóng nhất. Quý khách hàng có nhu cầu bán phế liệu hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được thu mua nhanh chóng.

5/5 - (3 bình chọn)